Những dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong gia đình bạn

Khi có các món đồ nội thất hay hệ thống điện trong nhà cần được sửa chữa thì những dụng cụ cầm tay sẽ là trợ thủ đắc lực nhất.

     Dụng cụ cầm tay là người bạn quen thuộc đối với các gia đình hiện đại. Không chỉ giúp đàn ông sửa chữa gia dụng mà chúng còn giúp phụ nữ tự tay làm ra những vật trang trí nhà cửa một cách dễ dàng hơn. Cùng điểm qua 3 công dụng của dụng cụ cầm tay trong gia đình qua bài viết này.

Những dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong gia đình bạn 

Các công cụ cơ khí cầm tay không chỉ được sử dụng cho thợ cơ khí, sửa chữa chuyên nghiệp mà còn rất cần thiết trong gia đình. Khi có các món đồ nội thất hay hệ thống điện trong nhà cần được sửa chữa thì những dụng cụ cầm tay sẽ là trợ thủ đắc lực nhất. Hãy trang bị sẵn một tủ đồ nghề với 5 dụng cụ cơ khí cầm tay phổ biến cho gia đình sau đây nhé!

Tua vít

Tua vít là món đồ không thể thiếu trong hộp dụng cụ gia đình, đặc biệt là loại tua vít cách điện. Tua vít sẽ giúp bạn tháo, mở ốc vít của các thiết bị dễ dàng hơn. Có rất nhiều việc bạn cần sử dụng đến tua vít, ví dụ như: sửa chữa ổ cắm điện, máy tính, laptop, các thiết bị điện tử cỡ nhỏ, các đồ dùng nội thất như bàn ghế, giường, tủ,…

Tua vít có nhiều loại đầu với hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng tại gia đình, bạn chỉ cần sắm một tua vít đầu dẹt và một tua vít đầu chữ thập là có thể thực hiện được hầu hết các công việc sửa chữa thông thường. Để tiện lợi hơn, bạn cũng có thể sắm một chiếc tua vít với nhiều đầu có thể thay thế, tháo lắp khi cần.

Kìm

Các loại kìm khác nhau sẽ có công dụng riêng. Bên cạnh tua vít, kìm cũng là một trong những dụng cụ cầm tay phổ biến nhất trong gia đình hiện nay. Kìm có rất nhiều loại với hình dạng và kích cỡ khác nhau. Mỗi loại lại có công dụng và chức năng riêng.

Ví dụ như: kìm cắt chéo được dùng để cắt, kẹp, tuốt vỏ dây điện, dây cáp; kìm mỏ nhọn được dùng để kẹp chặt, gắp các vật kích thước nhỏ hoặc uốn cong dây kim loại; kìm điện (hay còn gọi là kìm vạn năng) có thể dùng để kẹp, giữ chặt, vặn xoắn, cắt, bẻ, tuốt vỏ nhiều loại dây khác nhau;….

Thường thì đối với hộ gia đình, chỉ cần mua một chiếc kìm điện là đủ. Nhưng bạn cũng có thể  trang bị thêm trong tủ đồ nghề các loại kìm khác tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Máy khoan

Máy khoan giúp các công việc sửa chữa, trang trí nội thất dễ dàng hơn. Máy khoan là một thiết bị cơ khí điện khá quan trọng giúp các công việc sửa chữa, trang trí nội thất trong gia đình trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Chức năng chính của máy khoan cầm tay là khoan, đục, tạo lỗ trên các vật liệu cứng như tường, kim loại, gỗ, bê tông, đá,… Loại dụng cụ này sẽ rất hữu ích trong các công việc như: đóng đinh để treo tranh, bắt vít vào tường, gắn giá treo áo lên tường nhà,…

Trả lời